0909228418

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

8 cách sử dụng máy lạnh nội địa nhật tiết kiệm điện

AZAN.COM.VN 2 năm trước 385 lượt xem

8 Cách Sử Dụng Máy Lạnh Nội Địa Nhật Tiết Kiệm Điện
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, rất nhiều gia đình phải sử dụng đến máy lạnh và điều này cũng có nghĩa là hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ tăng vọt lên đáng kể. Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn 10 cách giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng máy lạnh 
1/ Khi sử dụng máy lạnh nội địa nhật không nên để quá lạnh vào ban đêm.
Khi đêm xuống nhiệt độ sẽ giảm 3 – 5 độ bạn sẽ không cần nhiệt độ phải lạnh như ban ngày. Vì vậy, hãy điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải tầm từ 25 - 29 độ khoảng 1 - 2 tiếng trước khi đi ngủ, nhờ đó máy lạnh sẽ phải hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn
Việc tăng nhiệt độ vừa phải còn giúp cho bạn và gia đình tránh bị cảm lạnh, nhất là nhà có trẻ nhỏ.
2/ Sử dụng máy lạnh nội đại nhật có công suất phù hợp với diện tích phòng.
Chọn chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích căn phòng của bạn, việc này giúp đảm bảo khả năng làm mát của máy lạnh, đồng thời giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ.
Bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi mua, việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng mà còn giữ cho máy luôn được bền và hoạt động ổn định. Trước đây mình đã từng nghĩ máy lạnh công suất càng lớn thì càng mát nhưng sau mới biết là nó mát dư thừa và cũng tốn kém thêm một khoản không nhỏ
3/ Đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh nội địa Nhật.
Máy lạnh nào cũng thế thôi nếu khi sử dụng mà để cửa mở thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng, do đó máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn để nhiệt độ trong phòng được lạnh vì vậy sẽ tốn rất nhiều điện. Hãy đảm bảo rằng cửa phòng được đóng kín khi bật máy lạnh, giúp tăng tuổi thọ cho máy và tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn.
4/ Vệ sinh máy lạnh nội địa Nhật định kỳ ít nhất 3 tháng.
Nếu chỉ bảo quản máy tốt thôi thì chưa đủ, để máy hoạt động tốt, bạn cần phải gọi thợ đến vệ sinh máy lạnh. Việc này có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn, đồng thời tăng tuổi thọ của máy. 
Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy lạnh 3 - 4 tháng 1 lần (tùy vào mức độ sử dụng thường xuyên).
Có thể bạn chưa biết: Máy lạnh nội địa AZAN hiện tại cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh (điều hòa) trên toàn quốc với giá hợp lý chất lượng luôn là hàng đầu tại hệ thông máy lạnh nôi địa nhật AZAN . 
5/ Không nên tắt máy lạnh nội địa Nhật liên tục.
Người dùng thường tắt điều hòa khi đã đủ lạnh, bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên, và cho rằng như vậy là để tiết kiệm điện năng. Mọi người cư nghĩ như thế là tiết kiệm điện nhưng thực chất điều này không chỉ làm tăng hóa đơn tiền điện nhà bạn, mà còn làm máy nhanh hỏng.
Bạn biết đấy hầu hết máy lạnh nhật đều có công nghệ Inveter tiết kiệm điện vì vậy máy có thể hoạt động liên tục mà vẫn giúp tiết kiệm điện vậy lựa chọn tối ưu nhất chính là trang bị cho gia đình một cái máy có ngay inveter để tiết kiệm đúng không ạ?
7/ Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý.
Từ 23 đến 27 độ C là nhiệt độ thích hợp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách tối ưu nhất, không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải và phù hợp 
8/ Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng.
Nên tránh sự trao đổi nhiệt với bên ngoài khi sử dụng máy lạnh. Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên, do đó máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn. 
Việc che kín phòng sẽ ngăn không cho ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng sẽ tránh làm nhiệt độ phòng tăng lên quá cao, bạn có thể sử dụng các tấm rèm màu sáng để che chắn, giảm lượng nhiệt hấp thụ

385 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận