Panasonic ứng dụng công nghệ ức chế vi khuẩn nanoe X

Các dòng máy lạnh, máy lọc không khí, tủ lạnh Panasonic tích hợp công nghệ nanoe X nhằm góp phần ức chế virus, vi khuẩn, tác nhân gây dị ứng…

Đại diện hãng cho biết, môi trường xung quanh ẩn chứa rất nhiều virus và vi khuẩn mang nguy cơ gây bệnh. Đơn cử, virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại ở các giọt nước lơ lửng trong không khí ở nhiệt độ bình thường nhiều tiếng; bám dính trên bề mặt…

Để giảm thiểu tác hại từ các tác nhân gây bệnh kể trên, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên làm sạch môi trường xung quanh, có thể sử dụng các thiết bị công nghệ ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả làm sạch.

Đơn cử trên các thiết bị Panasonic, hãng ứng dụng công nghệ nanoe X nhằm góp phần ức chế hoạt động của virus, vi khuẩn và những tác nhân gây ô nhiễm trong bụi mịn. Công nghệ này được nghiên cứu độc quyền bởi Panasonic từ năm 1997 theo cơ chế tạo ra nhiều gốc OH có lợi trong thiên nhiên với thời gian tồn tại lâu hơn trong không khí để làm sạch không khí thường xuyên.

Nhờ kích thước siêu nhỏ, gốc OH tự do bên trong các phân tử nanoe X sẽ hấp thụ hydro từ yếu tố gây ô nhiễm không khí hay nhiều chất liệu tiếp xúc khác như kim loại, nhựa, vải… Sau đó, nanoe X sẽ ức chế hoạt động virus, vi khuẩn, nấm mốc, tác nhân gây dị ứng và độc hại khác, khử mùi hôi hiệu quả.

Công nghệ nanoe X được tổ chức nghiên cứu toàn cầu về thử nghiệm virus Texcell xác minh hiệu quả trong thí nghiệm bật máy lạnh được trang bị công nghệ nanoe X suốt 8 giờ vào năm 2020. Kết quả, thiết bị có thể ức chế 91,4% hoạt động của SARS-CoV-2 trong không gian 6,7 m3. Thử nghiệm thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm kín, và không được thiết kế để đánh giá hiệu quả trong không gian sống.
(xin chú thích ảnh về 2 nhân vật trong hình)

Đại diện Panasonic Việt Nam (trái) kết ký thỏa thuận tài trợ máy lạnh không khí cùng Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội.

Một thử nghiệm khác tại phòng thí nghiệm Charles River Biopharmaceutical Services GmbH (Đức) vào năm 2011 cũng cho thấy nanoe X có khả năng ức chế hầu hết các loại virus chưa xác định và có sức đề kháng cao.

Thời gian qua, Panasonic thực hiện dự án “Nâng cao chất lượng không khí tại bệnh viện”. Cụ thể, hãng trao 588 máy lạnh tích hợp công nghệ lọc khí tiên tiến giá trị 15 tỷ đồng, gửi đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Hữu và một số bệnh viện lớn tại Huế, TP HCM.

Đại diện đơn vị cho biết, hoạt động này ghi dấu hành trình 50 năm không ngừng nghỉ của hãng, mở lối cho chặng đường tiếp theo tại thị trường Việt Nam. Thời gian tới, tập đoàn sẽ có thêm nhiều giải pháp tiên tiến đáp ứng nhu cầu cộng đồng.

Tìm hiểu thêm về công nghệ Nanoe X

Nanoe-X là công nghệ được cải tiến từ công nghệ Nanoe. Khi kích hoạt chế độ lọc khí trên máy lạnh thì bộ lọc Nanoe-X sẽ phát ra 4800 tỷ gốc OH trong 1 giây (tăng vượt trội gấp 10 lần so với thiết bị nanoe™ thông thường). Các gốc OH này sẽ tiếp cận với vi khuẩn, các tác nhân ô nhiễm để thực hiện tách lấy và hấp thụ phân tử Hydro của chúng để tạo thành nước. Đồng thời, hạt NanoeX với kích thước siêu nhỏ (5-20 nanomet) có thể xâm nhập sâu vào từng sợi vải. Gây ức chế hoạt động của các tác nhân có hại, mang lại nguồn không khí trong lành nhất cho căn phòng.

7-tac-dung-cua-nanoe-x-tren-may-lanh-panasonic

#1. Loại bỏ các loại mùi khó chịu thường gặp

Công nghệ nanoe™X có thể loại bỏ mùi khó chịu quẩn quanh trong nhà như mùi ẩm ướt, mồ hôi, thuốc lá, rác, da đầu, mùi thú cưng và mùi sầu riêng, thịt nướng. Với kích thước chỉ bằng 1/1300 lần so với hạt hơi nước, hạt nanoe™ X xâm nhập vào các phần sâu nhất của kết cấu, cho phép khử mùi hiệu quả cao. Gốc OH tiếp cận nguồn phát xuất của mùi và triệt tiêu cho đến khi chúng hầu như không thể nhận thấy.

7-tac-dung-cua-nanoe-x-tren-may-lanh-panasonic

Nguyên lý hoạt động:

– nanoe™ X tiếp cận chính xác các mùi ăn vào trong sợi.

– Các gốc OH sẽ phân hủy chất gây mùi.

– Mùi sẽ được loại bỏ.

7-tac-dung-cua-nanoe-x-tren-may-lanh-panasonic

#2. Ức chế hoạt động của vi khuẩn và vi-rút trong không khí và bám dính

Cùng với cơ chế hoạt động như trên, hàng nghìn tỷ gốc OH do nanoe™X giải phóng giúp ức chế hoạt động và kiểm soát sự phát triển của các loại vi khuẩn và virus.

7-tac-dung-cua-nanoe-x-tren-may-lanh-panasonic

Nguyên lý hoạt động:

– nanoe™ X tiếp cận chính xác các vi-rút.

– Các gốc OH chuyển đổi protein của vi-rút.

– Hoạt động của vi-rút bị ức chế.

7-tac-dung-cua-nanoe-x-tren-may-lanh-panasonic

#3. Vô hiệu hoá nấm mốc

Nhiều loại nấm mốc trong không khí phát hiện thấy trong phòng đều bị ức chế. Hơn nữa, ngay cả nấm mốc bám dính cũng bị nanoe™ X bao kín và ức chế, trả lại nguồn không khí trong lành, sạch sẽ cho gia đình bạn.

7-tac-dung-cua-nanoe-x-tren-may-lanh-panasonic

Nguyên lý hoạt động:

– nanoe™ X tiếp cận chính xác nấm mốc.

– Các gốc OH làm biến tính protein của nấm mốc.

– Hoạt động của nấm mốc bị ức chế.

#4. Ức chế chất gây dị ứng có nguồn gốc từ thú cưng và các chất gây dị ứng

Ngoài các chất gây dị ứng từ các nguồn như lông của chó/mèo, phân/xác của ve ​và nấm mốc trong không khí, các chất gây dị ứng chính khác cũng có thể bị nanoe™ X ức chế.

7-tac-dung-cua-nanoe-x-tren-may-lanh-panasonic

Nguyên lý hoạt động:

– nanoe™ X tiếp cận chính xác các chất gây dị ứng.

– Các gốc OH làm biến tính protein của chất gây dị ứng​.

– Chất gây dị ứng bị ức chế.

#5. Ức chế phấn hoa quanh năm

Công nghệ nanoeTM X có hiệu quả trong việc ức chế loại phấn hoa quanh năm. Hiệu quả ức chế đã được xác nhận đối với 13 giống như Alns japonica, cây ngãi, cây sàn sạt, cây bách xù… bao gồm cả những giống được tìm thấy ở châu Âu và Bắc Mỹ.

7-tac-dung-cua-nanoe-x-tren-may-lanh-panasonic

Nguyên lý hoạt động:

– nanoe™ X tiếp cận chính xác phấn hoa.

– Các gốc OH làm biến tính protein của phấn hoa​.

– Phấn hoa bị ức chế.

7-tac-dung-cua-nanoe-x-tren-may-lanh-panasonic

#6. Phá vỡ/ức chế các chất độc hại được biết đến trong bụi mịn PM2.5

Sức khỏe của chúng ta luôn gặp rủi ro từ nhiều chất độc hại khác nhau. Tác dụng phân hủy axit carboxylic thơm (axit benzoic) và parafin (hexadecane), các chất có hại của nanoe™ X, đã được kiểm chứng nên bạn có thể an tâm khi sử dụng máy lạnh.

7-tac-dung-cua-nanoe-x-tren-may-lanh-panasonic

Nguyên lý hoạt động:

– nanoeTM tiếp cận chính xác các chất độc hại.

– Các gốc OH làm biến tính protein của các chất độc hại.

– Chất độc hại bị ức chế.

#7. Dưỡng ẩm cho da và tóc mềm mại, bóng mượt hơn

Công nghệ nanoe™ X kết hợp với bã nhờn tự nhiên để phủ lên da, giúp cho da mịn màng, đủ nước. Hơn nữa, độ ẩm nhiều có trong nanoe™ X làm ẩm tóc, góp phần làm cho tóc mềm, bóng mượt hơn để tránh tình trạng bị khô da, khô tóc khi sử dụng máy lạnh.

7-tac-dung-cua-nanoe-x-tren-may-lanh-panasonic

Công nghệ nanoe™ X được tích hợp sẵn trên máy lạnh Pannasonic sẽ đảm bảo được không khí trong nhà bạn luôn trong lành và tươi mát. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm gợi ý trong việc chọn mua máy lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *