5 Dấu Hiệu Cho Thấy Máy Lạnh Nhà Bạn Cần Được Thay Thế

Thông thường một máy lạnh sẽ có tuổi thọ trung bình từ 8 – 10 năm hoặc có thể nhiều hơn một chút tùy vào cách sử dụng của từng gia đình. Vậy những dấu hiệu nào cho biết chiếc điều hòa của bạn cần thây thế hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Máy lạnh gây tiếng ồn lớn, thường xuyên bị chảy nước.

Máy lạnh khi hoạt động gây ra tiếng ồn lớn ở cả đầu nóng và đầu lạnh, máy thường xuyên chảy nước mặc dù đã được vệ sinh định kì, đó là biểu hiện của máy đã cũ và cần được thay thế.

Máy lạnh bị chảy nước thường xuyên
Máy lạnh bị chảy nước thường xuyên

Máy lạnh thường xuyên hư hỏng

Khi việc hư hỏng của điều hòa thường xuyên diễn ra thì việc thay thế chiếc điều hòa mới là cần thiết bởi vì chi phí cho việc sửa chữa máy lạnh thường rất cao, mỗi lần sửa chữa co thể là từ vài trăm ngàn cho đến tiền triệu vì thế bạn nên nghĩ tới việc mua máy lạnh mới khi nó bị hư hỏng liên tục.

Máy lạnh bị rò rỉ điện

Bị rò rỉ điện rất nguy nhiểm nhất là đối với những gia đình có trẻ em và phụ nữ, hơn thế nữa việc rò rỉ điện có thể gây cháy nổ hoặc làm hư hại các thiết bị điện tử tử khác trong gia đình. Nêu như đã tìm cách sửa chữa mà việc rò rỉ điện vẫn xảy ra thì bạn cũng nên cân nhắc việc đổi sang một máy lạnh khác để đảm bảo an toàn.

Máy lạnh gây rò rỉ điện
Máy lạnh gây rò rỉ điện

Máy lạnh tiêu tốn nhiều điện năng

Nhiều máy lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng tiêu tốn rất nhiều điện năng, hiện nay máy lạnh có thêm rất nhiều công nghệ tiết kiệm điện, điển hình như công nghệ Inverter vì thế nếu chiếc máy lạnh của bạn tiêu tốn quá nhiều điện năng thì bạn nên tìm kiếm một chiếc máy lạnh có khả năng tiết kiệm điện hơn.

Hóa đơn tiền điện liên tục tăng
Hóa đơn tiền điện liên tục tăng

Máy lạnh làm lạnh chậm lạnh không sâu

Nếu bạn vẫn châm gas đúng định kì và vệ sinh máy lạnh thường xuyên nhưng máy lạnh vẫn làm lạnh yếu thì nguyên nhân có thể do rò rỉ ống gas nặng hơn có thể do xì dàn,…. thời gian sử dụng máy lâu sẽ dẫn đến hiện tượng một số linh kện bị oxi hóa dẫn đến hư hỏng nặng vì vậy việc đổi máy là điều cần thiết.

Công suất làm lạnh không đủ cho căn phòng
Công suất làm lạnh không đủ cho căn phòng

Đây là 5 lí do phổ biến mà các gia đình hay gặp phải, nếu còn thêm lí do nào khác các bạn hãy cùng chia sẻ ở bình luận bên dưới cùng Điện Lạnh Azan nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *