Công nghệ kháng khuẩn khử mùi thường có trên máy lạnh Toshiba

Máy lạnh Toshiba không những được biết đến với nhiều công nghệ tiết kiệm điện tiên tiến như tính năng tiết kiệm ECO, kiểm soát năng lượng chủ động mà còn nổi tiếng bởi các tính năng kháng khuẩn khử mùi. Cùng Điện lạnh Azan tìm hiểu công nghệ kháng khuẩn khử mùi trên máy lạnh Toshiba trong bài viết dưới đây nhé.

1. Bộ lọc Toshiba IAQ*

Đầu tiên phải kể đến là bộ lọc khuẩn tiên tiến Toshiba IAQ*. Bộ lọc cực mạnh mẽ, không chỉ lọc được vi khuẩn mà còn các virus gây hại khác. IAQ* chứa 2 tác nhân Leuconostoc enzyme và tinh thể bạc Ag giúp làm giảm môi trường phát triển sinh sôi của vi khuẩn và vi rút. Trong đó mỗi tác nhân đều có một tác dụng nổi bật riêng:

Bộ lọc Toshiba IAQ
Bộ lọc Toshiba IAQ

Leuconostoc enzyme có tác dụng cực hữu hiệu trong việc:

  • Kháng vi rút, trong đó nổi bật nhất là vi rút cúm gia cầm H5N1. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể an tâm về sức khỏe của mình khi sử dụng máy lạnh Toshiba có bộ lọc IAQ*.
  • Đảm bảo cho bạn một môi trường sạch khuẩn hơn, giảm thiểu lượng vi rút gây hại. Tuy nhiên, bộ lọc sẽ không đảm bảo không gian hoàn toàn tiệt trùng.
Trả lại bầu không khí trong lành cho bạn
Trả lại bầu không khí trong lành cho bạn

Phân tử bạc Ag:

  • Phân tử bạc có thể kháng khuẩn lên đến 99%. Bạn hoàn toàn có thể an tâm hơn vì không khí trong phòng sẽ gần như được sạch vi khuẩn.
  • Không chỉ khử khuẩn, máy còn có khả năng khử mùi cao. Phân tử hấp thụ và phân hủy khói, khí amoniac, chất hữu cơ dễ bay hơi, thực phẩm có mùi và các mùi hôi khác. Giờ đây, các mùi hôi trong phòng máy lạnh sẽ hoàn toàn biến mất nhờ các phân tử bạc li ti này.
  • Ngăn ngừa sự hình thành của nấm mốc.
Phân tử bạc AG
Diệt khuẩn và khử mùi hiệu quả hơn với Ag+

Công nghệ được Korea Apparel Testing & Research Institute BS05-00001771 và Betagro Science Center Co chứng nhận

Lưu ý: Sau mỗi 1000 giờ sử dụng, đèn báo Filter sẽ sáng lên, báo hiệu cho bạn biết cần phải vệ sinh bộ lọc IAQ*. Sau khi vệ sinh xong, bạn hãy nhấn nút Filter trên bộ điều khiển từ xa hoặc nhấn nút reset trên thiết bị trong nhà.

2. Bộ lọc không khí Ion Plasma

Bộ lọc không khí Ion Plasma là hệ thống không khí thông qua việc tạo ra các ion Plasma mang điện tích, các ion đó sẽ hút các phân tử gây hại về màng lọc và loại bỏ ra ngoài ngay bằng đường nước xả.

Theo nghiên cứu cho thấy, màng lọc này có khả năng lọc được 95% vi khuẩn độc hại, 99% phân tử gây dị ứng và 85% các loại vi rút khác. Cơ chế hoạt động của công nghệ kháng khuẩn khử mùi của máy lạnh Toshiba bằng ion Plasma như sau:

  • Đầu tiên, bộ sạc ion trong máy lạnh sẽ hình thành các ion Plasma mang điện tích âm và phân bổ đều vào không gian phòng.
  • Các ion điện tích âm sẽ bám vào vi khuẩn, nấm mốc, bụi bẩn và vi rút để tiến hành ion hóa.
  • Các phần tử ô nhiễm còn lại sẽ bị đẩy về bản cực thứ hai. Ion âm tiếp tục đeo bám và ion hóa.
Bộ lọc không khí Ion Plasma
Bộ lọc không khí Ion Plasma

3. Bộ lọc chống nấm mốc

Bộ lọc có tác dụng lọc bụi và trả lại cho bạn không gian phòng luôn sạch sẽ và tươi mát. Ngoài ra tấm lọc có thể tháo ra dễ dàng, thuận tiện cho bạn trong việc vệ sinh máy. Không gian sinh hoạt của bạn giờ đây đã được loại sạch bụi bẩn “lang thang” trong không khí, bảo vệ sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Bộ lọc chống nấm mốc có thể tháo ra dễ dàng
Bộ lọc chống nấm mốc có thể tháo ra dễ dàng

4. Chức năng tự làm sạch

Hầu hết máy lạnh của Toshiba đều có tích hợp chức năng tự động làm sạch. Sau khi bạn tắt máy, quạt bên trong sẽ bắt đầu hoạt động trong 20 phút và làm khô dàn lạnh bên trong, giúp giảm độ ẩm về mức cần thiết. Từ đó các vi khuẩn, bụi bẩn hay nấm mốc sẽ không có môi trường thuận lợi để phát triển.

Bên cạnh đó, chức năng này còn làm tăng thêm tuổi thọ cho máy vì máy sẽ được làm sạch thường xuyên.

Ngăn chặn môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển
Ngăn chặn môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển

Trên đây là những chia sẻ trên về công nghệ kháng khuẩn dành cho máy lạnh Toshiba, giúp bạn hiểu thêm về các công nghệ của máy lạnh nhà mình cũng như sử dụng máy một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.