Hiện nay, các sản phẩm máy lạnh rất phong phú mẫu mã, đa dạng chủng loại và thương hiệu. Trong đó, máy lạnh nội địa Nhật vẫn được nhiều khách hàng tin dùng và ưa thích hơn cả. Một phần do tâm lý người dùng luôn cho rằng hàng nội địa Nhật rất bền, chất lượng và tiết kiệm điện năng. Một phần quan trọng khác là do hàng Nhật luôn chú ý vấn đề bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Một trong những công nghệ hướng tới sức khỏe của người dùng đó là công nghệ tinh lọc không khí Ion Plasma, tạo ion âm- nhân tố vô cùng quan trọng trong việc làm sạch không khí và bảo vệ sức khỏe con người.

Công nghệ Ion Plasma là gì ?

Ion âm trong không khí là các nguyên tử khí bị mất đi electron. Các phần tử tích điện âm và dương sẽ tự hút nhau. Ion âm sẽ tích điện âm hoặc bám vào khói, bụi, vi khuẩn mang điện tích dương. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi khối tạp chất đủ nặng và rơi ra khỏi bầu không khí. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao thì môi trường sẽ càng trong sạch, ít ô nhiễm. Ion âm có tác dụng làm cho con người sảng khoái, giảm mệt mỏi, căng thẳng, buồn nôn, đau đầu … Vì thế Ion âm còn được ưu ái gọi là “vitamin không khí”.

Công nghệ tinh lọc không khí Ion Plasma trên điều hòa Daiseikai của Toshiba

Ion Plasma là hệ thống lọc không khí được trang bị trong điều hòa, vận hành bằng cách tạo ra các ion mang điện tích âm có tác dụng hút các phần tử gây hại, phá hủy các chất gây hại mang điện tích dương. Màng lọc có thể lọc được 99% phân tử gây dị ứng, 95% vi khuẩn độc hại và 85% khỏi các loại vi rút khác, cùng các mùi hôi như khói thuốc lá, mùi thức ăn. Sau khi hút chúng vào các ion mang điện tích, chúng sẽ bị hút trở lại màng lọc và sẽ được loại bỏ ra ngoài bằng đường nước xả.

Chắc hẳn người tiêu dùng thường nghe các tư vấn viên nhắc đến từ này mỗi khi đi mua máy điều hòa. Đó là hệ thống lọc không khí, được vận hành bằng cách tạo ra các ion mang điện tích có tác dụng hút các phần tử gây hại, phá hủy các chất gây hại.

Màng lọc có thể lọc được 99% phân tử gây dị ứng, 95% vi khuẩn độc hại và 85% khỏi các loại vi rút khác, cùng các mùi hôi như khói thuốc lá, mùi thức ăn. Sau khi hút chúng vào các ion mang điện tích, chúng sẽ bị hút trở lại màng lọc và sẽ được loại bỏ ra ngoài bằng đường nước xả.

Plasma Ion diệt khuẩn

Quy trình hoạt động của ion Plasma

Các để một ion Plasma hoạt động, chúng ta có 3 bước:

  • Bước 1: Bộ sạc ion trong máy sẽ tạo ra các ion plasma mang điện tích âm.
  • Bước 2: Các ion mang điện tích này sẽ tìm và bám vào các phần tử gây ô nhiễm, mùi hôi, bụi bẩn, các phần tử có kích thước lớn để bắt đấu cho quá trình Ion hóa.
  • Bước 3: Các phần tử ô nhiễm còn lại sẽ bị đẩy về bản cực thứ hai và tiếp tục bị  các ion âm đeo bám và ion hóa.

Quy trình hoạt động của ion Plasma

Quy trình hoạt động của ion Plasma

Lợi ích của ion Plasma

Hệ thống ion Plasma mang đến cho bạn bầu không khí trong lành và thoải mái nhất, nhờ vào công dụng tiêu hủy các phần tử gây ô nhiễm, bụi bẩn, các mùi hôi. Giờ đây bạn không cần phải lo lắng khi căn phòng yêu quý của mình có mùi hôi lạ, hay bạn bị dị ứng bởi các tác nhân bụi, giờ đây công nghệ ion Plasma sẽ giúp bạn triệt tiêu triệt các tác nhân đó.

Trả lại cho bạn bầu không khí trong lành

Trả lại cho bạn bầu không khí trong lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.