Máy lạnh Toshiba có các tính năng và tiện ích gì nổi bật?

Máy lạnh Toshiba là một trong những thương hiệu được người dùng ưa chuộng tại Việt Nam. Máy có thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, tích hợp nhiều tính năng và tiện ích nổi bật hỗ trợ người dùng hiệu quả. Mời bạn cùng Điện lạnh Azan xem ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Chế độ Eco tiết kiệm điện năng

Chế độ Eco có chức năng tiết kiệm điện năng lên đến 25% nhưng vẫn đảm bảo làm lạnh tốt, mang đến sự thoải mái, thư giãn cho người sử dụng.

Đối với những dòng máy lạnh có hai chế độ làm lạnh và sưởi ấm, chúng sẽ hoạt động như sau:

  • Làm lạnh: Nhiệt độ của máy sẽ tự động tăng lên 1 độ mỗi giờ và chúng sẽ duy trì như vậy cho đến khi tắt máy (tăng tối đa 2 độ C).
  • Sưởi ấm: Nhiệt độ của máy sẽ tự động giảm xuống 1 độ mỗi giờ và chúng sẽ duy trì như vậy cho đến khi tắt máy (giảm tối đa 2 độ C). Tuy nhiên, vì khí hậu ở Việt Nam là nhiệt đới gió mùa nên ít khi dùng tính năng này.
Eco Mode Toshiba
Eco Mode Toshiba
Lưu ý: Tính năng này áp dụng cho dòng tiêu chuẩn 1 chiều lạnh và dòng tiêu chuẩn 2 chiều lạnh/sưởi.

2. Kiểm soát năng lượng chủ động

Ngoài chức năng tiết kiệm điện ECO ra, máy còn có tính năng tự kiểm soát năng lượng chủ động giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho bạn.

Máy lạnh sẽ hoạt động lần đầu ở 100% dòng định mức. Ở thiết lập 75%, máy sẽ chạy ở 75% dòng định mức và tiết kiệm năng lượng tối đa ở mức 50%.

Có thể nói, Toshiba là một trong những hãng rất chú trọng công nghệ tiết kiệm điện để mang lại nhiều lợi ích và trải nghiệm tốt cho người dùng.

Kiểm soát năng lượng chủ động
Kiểm soát năng lượng chủ động

Thêm vào đó, tính năng này giúp ngăn chặn tình trạng quá dòng ở cầu dao chính, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng. Khi làm việc ở 50% dòng định mức, máy nén hoạt động yên lặng hơn, mang đến sự yên tĩnh khi sử dụng.

3. Tính năng một lần nhấn (One Touch)

Tính năng One Touch có chức năng mang đến luồng gió mát mẻ, dễ chịu cho người dùng, tự động tối ưu hóa  thay đổi nhiệt độ một cách hiệu quả.

Thêm vào đó, nó sẽ điều chỉnh luồng không khí thổi ra sao cho phù hợp với không gian phòng, đem đến cho bạn cảm giác được thư giãn, thoải mái nhất.

Việc kích hoạt cũng trở nên đơn giản khi bạn chỉ cần một lần nút “One Touch” trên remote và nhấn một lần nữa để tắt, không cần mất thời gian thao tác nhiều.

Tính năng 1 lần nhấn (one touch)
Tính năng 1 lần nhấn (one touch)

4. Chế độ ngủ thoải mái (Comfort Sleep)

Trong khi ngủ, sự trao đổi chất của cơ thể con người sẽ diễn ra chậm lại. Cùng với đó, mức nhiệt độ phòng vào ban đêm cũng sẽ khác so với ban ngày. Việc để chế độ thích hợp không chỉ giúp bạn an giấc hơn mà còn bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Chế độ ngủ đáp ứng quy luật sinh học tự nhiên của con người bằng cách tự động điều chỉnh nhiệt độ, chế độ quạt của máy sẽ quay về ở mức cực thấp nhưng vẫn đảm bảo mát mẻ thoải mái:

  • Làm lạnh: Nhiệt độ cài đặt sẽ tự động tăng 0.5oC/giờ trong vòng 4 giờ (tối đa tăng 2oC).
  • Sưởi: Nhiệt độ cài đặt sẽ tự động giảm 0.5oC/giờ trong vòng 4 giờ (tối đa giảm 2oC).

Chế độ ngủ thoải mái (Comfort Sleep)

5. Chế độ yên tĩnh (Quiet)

Máy lạnh Toshiba được thiết kế với công nghệ chống ồn mới nhất, đem đến giấc ngủ ngon và sâu hơn, nhất là đối với trẻ em và người cao tuổi.

Khi bạn nhấn nút “Quiet” trên remote, thiết bị sẽ hoạt động cực kì êm ái với độ ồn giảm hơn 3 dB. Bạn có thể nhận biết thông qua việc cảm nhận tốc độ quạt và ký hiệu xuất hiện trên bộ điều khiển từ xa.

Chế độ yên tĩnh (Quiet)
Chế độ yên tĩnh (Quiet)

6. Chế độ công suất mạnh (Hi Power)

Chế độ công suất mạnh giúp máy tự động điều khiển nhiệt độ và luồng gió bên trong phòng, cho nhiệt độ nhanh chóng đạt đến mức người dùng mong muốn.

Khi nhấn nút “Hi Power“, máy lạnh sẽ hoạt động như sau:

Bước 1: Đầu tiên, nhiệt độ mục tiêu bên trong phòng sẽ tự động giảm xuống thấp hơn nhiệt độ đã được đặt là 3 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ được cài đặt trên màn hình sẽ không thay đổi.

Bước 2: Sau đó, tốc độ quạt và cách đảo gió hướng xuống tối đa.(Khi nhiệt độ phòng lớn hơn nhiệt độ đặt là 3.5 độ C hoặc hơn).

Bước 3: Cuối cùng, khi nhiệt độ đã đạt đến mục tiêu yêu cầu, máy lạnh sẽ được hoạt động như bạn đã cài đặt ban đầu.

Chế độ công suất mạnh (Hi Power)
Chế độ công suất mạnh (Hi Power)
Lưu ý: Khi sưởi, nhiệt độ sưởi mục tiêu sẽ tự động tăng hơn nhiệt độ đặt là 2 độ C. Công suất Hi-Power không thể hoạt động ở chế độ sấy, quạt và khi sử dụng chức năng hẹn giờ.

7. Chế độ tiết kiệm điện (Power Sel)

Chế độ tiết kiệm điện (Power Sel) sẽ giúp máy lạnh tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả và tối ưu ở 3 mức: 100%75%50%. Bạn nên tìm hiểu chức năng này khi chọn mua máy lạnh để không còn phải lo lắng hoá đơn tiền điện mỗi tháng nữa nhé!

Chế độ tiết kiêm điện (Power Sel)
Chế độ tiết kiêm điện (Power Sel)

8. Chế độ điều chỉnh hướng thổi

Với chế độ này, bạn có thể điều chỉnh hướng gió thổi theo sở thích của mình, vừa đáp ứng được nhu cầu làm mát mong muốn, vừa giúp bảo vệ cho sức khỏe.

  • Nút SWING: Khi nhấn vào nút này thì cánh đảo gió sẽ được tự động di chuyển lên xuống.
  • Nút FIX: Khi thực hiện thao tác này thì máy lạnh sẽ di chuyển cánh đảo gió đến vị trí mà bạn mong muốn.
Chế độ điều chỉnh hướng thổi
Chế độ điều chỉnh hướng thổi

9. Chế độ cài đặt trước (Preset)

Chế độ này cho phép bạn cài đặt chế độ ưa thích nhất và phục hồi lại chế độ này bằng một nút nhấn “Preset” đơn giản. Các chức năng có thể được ghi nhớ để đặt trước là chế độ hoạt động và công suất mạnh.

Sau khi đặt chế độ yêu thích, nhấn nút Preset trong 3 giây để ghi nhớ. Kí hiệu “P” trên màn hình bộ điều khiển nhấp nháy khi hoạt động. Để phục hồi chế độ đã được ghi nhớ, chỉ cần nhấn lại thì tất cả các chế độ yêu thích đã ghi nhớ sẽ phục hồi cùng lúc.

Chế độ cài đặt trước (Preset)
Chế độ cài đặt trước (Preset)

10. Khởi động lại tự động

Sau khi đột ngột mất điện, máy lạnh Toshiba sẽ tự động hoạt động lại những cài đặt và các chế độ vận hành trước đó. Tính năng này làm cho người dùng không cần phải bận tâm hoặc mất công cài đặt lại máy lạnh khi nguồn điện đã kết nối lại.

Tự khởi động lại máy lạnh Toshiba
Tự khởi động lại máy lạnh Toshiba

11. Động cơ Hybrid inverter làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện

Công nghệ độc quyền của Toshiba – Hybrid inverter – có 2 hệ thống điều khiển riêng biệt là vượt công suất và công suất cực thấp cho khả năng làm lạnh tức thời với công suất mạnh mẽ, vận hành siêu êm ái và đảm bảo tiết kiệm điện năng tối đa.

Động cơ Hybrid inverter giúp thiết bị giảm tiêu thụ điện ngay sau 1 giờ đầu tiên sử dụng, không cần phải chờ sau 4 đến 6 tiếng như máy hỗ trợ công nghệ Inverter thông thường.

Động cơ Hybrid Inverter Toshba
Động cơ Hybrid Inverter Toshba

12. Chức năng tự làm sạch Self Cleaning

Sau khi tắt máy, bộ phận quạt tự động chạy trong tầm 20 phút để làm khô không khí ẩm còn lại trong ống đồng giúp giảm thiểu sự hình thành và phát triển của nấm mốc, vi khuẩn trong dàn lạnh, giúp tăng cường bảo vệ sức khỏe cho các thành viên gia đình bạn.

Đặc biệt, chức năng này trên máy lạnh tự động kích hoạt và tự tắt khi hoàn tất quá trình làm khô, mang đến sự tiện ích hơn cho quá trình sử dụng của mọi người.

Chức năng tự làm sạch Self Cleaning
Chức năng tự làm sạch Self Cleaning

13. Công nghệ chống bám bẩn Magic Coil

Những máy lạnh tích hợp công nghệ Magic Coil trên bề mặt lá nhôm sẽ phủ 1 lớp tráng đặc biệt có khả năng ngăn chặn và tự loại bỏ bụi bẩn, chất gây ô nhiễm bám trên dàn lạnh qua đường ống thoát, bụi bẩn sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước xả ra ngoài, giữ cho dàn lạnh sạch bóng, máy sẽ chỉ thổi ra khí lạnh thuần khiết, trong sạch.

Nhờ Magic Coil, thiết bị sử dụng tiết kiệm điện, nâng cao khả năng làm lạnh nhanh, tối ưu tính năng lọc khí, giảm chi phí bảo trì và số lần vệ sinh máy đáng kể.

Công nghệ chống bám bẩn Magic Coil
Công nghệ chống bám bẩn Magic Coil

14. Bộ lọc IAQ diệt khuẩn mạnh mẽ

IAQ có chứa Leuconostoc enzyme và tinh thể bạc Ag tiêu diệt đến 99% vi khuẩn, kháng virus, lọc sạch bụi bẩn, mùi hôi, ngăn ngừa hình thành nấm mốc, giảm môi trường cho vi khuẩn, virus sinh sôi, phát triển, cho không gian sống của bạn thêm sạch sẽ.

Bộ lọc IAQ diệt khuẩn mạnh mẽ
Bộ lọc IAQ diệt khuẩn mạnh mẽ

15. Công nghệ tinh lọc không khí Plasma ion

Công nghệ lọc hiện đại này tạo ra các ion điện tích âm hút các chất bẩn gây hại về bộ lọc và loại bỏ chúng qua đường nước xả, khử mùi mạnh mẽ cho không khí trong phòng trong sạch. Bạn như “tắm mình” trong thiên nhiên, thư giãn và chăm sóc sức khỏe của gia đình tốt hơn.

Công nghệ tinh lọc không khí Plasma Ion
Công nghệ tinh lọc không khí Plasma Ion

16. Cánh đảo gió Hada Care tỏa hơi lạnh rộng khắp không gian

Công nghệ Hada Care cho máy làm lạnh từ trên trần xuống giúp cả không gian phòng lạnh đều đồng thời hạn chế được tình trạng gió thổi trực tiếp vào thân người, bảo vệ sức khỏe và làn da nhạy cảm của bạn hiệu quả.

Hơn nữa, cánh đảo gió Hada Care kết hợp với máy nén hiệu suất cao cho hơi lạnh lan tỏa cao, xa và nhanh chóng hơn, giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái dù đứng ở bất kỳ nơi nào trong phòng của mình.

Cánh đảo gió Hada Care tỏa hơi lạnh khắp không gian
Cánh đảo gió Hada Care tỏa hơi lạnh khắp không gian

Với các chia sẻ ở trên, Điện lạnh Azan tin rằng, bạn sẽ sử dụng hiệu quả hơn máy lạnh của mình. Hãy cùng chia sẻ những ý kiến, kinh nghiệm, cũng như những thắc mắc của bạn ở phía dưới các bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.