Tìm hiểu về công nghệ Hybrid Inverter trên máy lạnh

Bạn đã từng nghe đến công nghệ Hybrid Inverter của máy lạnh chưa? Công nghệ này có gì đặc biệt hơn so với công nghệ Inverter thông thường? Cùng Điện lạnh Azan tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Công nghệ Hybrid Inverter
Công nghệ Hybrid Inverter

Toshiba – Thương hiệu tiên phong ứng dụng công nghệ Inverter vào máy lạnh

Năm 1981, Toshiba là thương hiệu đầu tiên đưa công nghệ Inverter vào các dòng máy lạnh và từ đó máy lạnh Toshiba luôn chiếm ưu thế về công nghệ này so với các đối thủ khác.

Không dừng lại tại đó, năm 2016, Toshiba tiếp tục phát huy thế mạnh của mình khi ra mắt công nghệ Hybrid Inverter. Ngay lập tức, các dòng máy lạnh sở hữu công nghệ này trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng khi chọn mua máy lạnh.

Thương hiệu tiên phong cho công nghệ Hybrid Inverter
Thương hiệu tiên phong cho công nghệ Hybrid Inverter

Công nghệ Hybrid Inverter là gì?

Nếu như các máy lạnh Inverter thông thường chỉ có khả năng điều chỉnh công suất làm lạnh hoặc sưởi ấm bằng cách thay đổi tốc độ quay của máy nén thì Hybrid Inverter sẽ là cải tiến vượt trội từ công nghệ biến tần này.

Công nghệ Hybrid Inverter sở hữu 2 module điều khiển riêng biệt PAM (Pulse Amplitude Modulation) và PWM (Pulse Width Modulation).

  • PAM: Làm lạnh mạnh mẽ với công suất cao giúp máy lạnh nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt trong giai đoạn khởi động.
  • PWM: Giúp làm ổn định nhiệt độ phòng, tối ưu hiệu suất năng lượng (giai đoạn máy ổn định).
Hai chế độ của công nghệ Hybrid Inverter
Hai chế độ của công nghệ Hybrid Inverter

Sự kết hợp giữa PAM và PWM vừa giúp căn phòng đạt mức nhiệt cài đặt nhanh nhất và ổn định mức nhiệt lý tưởng để người dùng cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu, nhưng vẫn tiết kiệm điện năng đến mức tối đa.

Bên cạnh đó, động cơ Hybrid Inverter còn cho phép động cơ biến thiên tần số ở giá trị 0.1 Hz rất nhỏ (ở động cơ Inverter thông thường thì mức thay đổi tần số là 1 Hz). Do đó, máy nén khi được trang bị Hybrid Inverter có thể vận hành rất êm ái, độ ồn phát ra thấp.

Lợi ích mà công nghệ Hybrid Inverter mang lại

  • Tiết kiệm điện tối ưu: Với khả năng tiết kiệm hơn 50% điện năng tiêu thụ, công nghệ Hybrid Inverter đạt chỉ số tiết kiệm năng lượng vượt bậc so với dòng máy lạnh thông thường. Cùng với 3 mức công suất 50%-75%-100% được trang bị trên một số máy lạnh Toshiba, người dùng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của mình giúp làm giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ hằng tháng.
Lợi ích của công nghệ Hybrid Inverter
Lợi ích của công nghệ Hybrid Inverter
  • Làm lạnh nhanh và ổn định: Nhanh chóng đưa nhiệt độ phòng về mức nhiệt cài đặt và duy trì độ lạnh ổn định tạo cảm giác thoải mái dễ chịu cho người dùng.
  • Kiểm soát và loại bỏ hoạt động vượt định mức (trên tải): giúp máy lạnh hoạt động bền bỉ, có tuổi thọ cao hơn gấp 2 – 3 lần so với các máy lạnh thông thường.
  • Bộ máy nén xoay chuyển động đều, hạn chế tiếng ồn không mong muốn, mang đến không gian thư giãn yên tĩnh cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *