Điều hòa chỉ có thể hoạt động tốt và ổn định nhất khi máy luôn đảm bảo được độ thông thoáng và sạch sẽ của dàn lạnh. Để dàn lạnh luôn hoạt động ổn định và đạt hiệu suất tối ưu, các nhà sản xuất đã trang bị công nghệ tự động làm sạch Auto Clean. Đây là chức năng tự động vệ sinh máy lạnh vô cùng thông minh và tiện lợi. Hãy cùng Azan tìm hiểu về chức năng Auto Clean trên máy lạnh nhé!

Công nghệ tự động làm sạch (Auto Clean) là gì?

Chức năng Auto Clean trên máy lạnh nội địa Nhật giúp điều hòa có thể tự động làm sạch dàn lạnh. Giúp tạo ra bầu không khí trong lành, đồng thời giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho người sử dụng.

Công nghệ tự động làm sạch được vận hành tự động. Giúp làm sạch bầu không khí trong phòng một cách tối ưu nhất bằng cách loại bỏ các loại vi khuẩn, nấm mốc. Đồng thời làm khô nước đọng lại ở dàn tản nhiệt, loại bỏ môi trường sinh sôi của mầm bệnh. Giúp cho điều hòa luôn sạch, đạt tối ưu hiệu quả sử dụng.

công nghệ Auto Clean
công nghệ Auto Clean

Cơ chế hoạt động của công nghệ Auto Clean

Sau khi nhấn phím Auto Clean trên điều khiển, máy sẽ bắt đầu đóng băng toàn bộ dàn lạnh với chế độ quạt thấp. Lớp băng sẽ bao bọc vi khuẩn và sau đó lớp băng được rã đông. Sau khi rã đông, vi khuẩn, nấm mốc trên bề mặt các lá tản nhiệt bằng nhôm sẽ được lọc sạch qua đường ống thoát nước. Giúp bạn hạn chế được chi phí vệ sinh điều hòa thường xuyên.

Công nghệ tự động làm sạch, có thể diệt đến 99,9 % vi khuẩn trong máy. Giúp máy hoạt động đạt công suất tối ưu và nâng cao tuổi thọ sử dụng của máy điều hòa.

Auto Clean diệt vi khuẩn 99.9%
Auto Clean diệt vi khuẩn 99.9%

Chức năng tự động vệ sinh trên dàn lạnh được trải qua tiến trình 5 bước:

Bước 1: Làm lạnh và đóng băng dàn

Bước 2: Lớp băng bao bọc bụi, vi khuẩn, vi sinh vật, vết dầu

Bước 3: Lớp băng tăng độ dày lên

Bước 4: Rã đông lớp băng và cuốn trôi bụi bẩn vi khuẩn, dầu mỡ

Bước 5: Tiếp tục thổi quạt thêm để khô dàn

Lợi ích của chức năng tự động làm sạch Auto Clean

  • Sau mỗi lần sử dụng, chức năng này sẽ giúp diệt sạch vi khuẩn và nấm mốc, giúp bảo vệ sức khỏe gia đình một cách hoàn thiện nhất. Đặc biệt là những gia đình có người già, trẻ nhỏ sẽ hạn chế các nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, dị ứng do vi khuẩn, bụi.
  • Dàn lạnh khô ráo còn giúp ngăn chặn vi khuẩn nấm mốc phát triển. Việc vệ sinh cũng trở nên đơn giản và đỡ tốn thời gian, chi phí hơn. Góp phần làm tăng tuổi thọ cho máy lạnh.
  • Dàn lạnh sạch sẽ giúp bề mặt được trao đổi nhiệt tốt hơn, từ đó giúp tiết kiệm điện năng và chi phí sử dụng cho người dùng.
Auto Clean làm sạch hiệu quả
Auto Clean làm sạch hiệu quả

Chức năng Auto Clean tự động làm sạch trên các dòng máy lạnh nội địa Nhật tại Azan

Máy lạnh Toshiba Auto Clean

Chức năng tự động làm sạch trên máy lạnh Toshiba sẽ bắt đầu hoạt động ngay sau khi tắt máy. Quạt bên trong thiết bị sẽ tự động quạt trong vòng 30 phút để làm khô hoàn toàn dàn lạnh. Giúp giảm độ ẩm bên trong máy để tránh các tác nhân gây hại, giữ môi trường trong lành tự nhiên.

Với tiện ích này, máy lạnh Toshiba sẽ đảm bảo hiệu năng hoạt động cũng như tăng cường tuổi thọ của máy.

Lưu ý: Chức năng tự động làm sạch hoạt động với điều kiện thời gian vận hành trước đó của máy lạnh lớn hơn 10 phút.

Một số máy lạnh Toshiba Auto Clean được trang bị công nghệ này:

Máy lạnh Sharp Auto Clean

Máy lạnh Sharp Auto Clean ứng dụng chức năng tự động làm sạch nhờ vào sự hoạt động của các Plasmacluster Ion. Chức năng này hoạt động bằng cách cho Plasmacluster Ion phân tán đều trong các bộ phận máy trong 90 phút để làm sạch bụi bẩn, hạn chế tối đa sự phát triển của nấm mốc bên trong máy.

Máy lạnh Mitsubishi Auto Clean

Khi kích hoạt chế độ tự động vệ sinh Self Clean trên máy lạnh Mitsubishi Auto Clean, máy sẽ tự vệ sinh khô trong vòng 2 giờ. Dàn lạnh được làm khô và hạn chế nấm mốc và các tác nhân gây hại. Giúp máy lạnh hoạt động bền bỉ hơn và bảo vệ sức khỏe người dùng.

Một số máy lạnh Mitsubishi Auto Clean được trang bị công nghệ này:

Máy lạnh Panasonic Auto Clean

Khi máy lạnh Panasonic Auto Clean vận hành làm mát hoặc hút ẩm kết thúc, thiết bị sẽ tận dụng nước từ điều hòa để rửa trôi sạch sẽ bụi bẩn bám dính trên dàn lạnh. Sau đó, dùng nhiệt độ cao sấy khô dàn lạnh làm môi trường bên trong điều hòa không bị ẩm thấp, khô khoáng. Tiếp theo, ion Nanoe X sẽ được phát tán để ức chế phát triển các vi khuẩn gây mùi và nấm mốc.

Một số máy lạnh Panasonic Auto Clean được trang bị công nghệ này:

Máy lạnh Daikin Auto Clean

Sau khi máy lạnh Daikin vận hành làm mát và hút ẩm (khô), các hoạt động thông gió và sưởi ấm được thực hiện (khoảng 80 đến 120 phút). Khi hoạt động làm sạch bên trong bắt đầu, cửa thoát khí của dàn lạnh sẽ mở ra và gió thổi ra. Đèn bên trong bật sáng trong quá trình làm mát / hút ẩm (khô) hoặc vận hành làm sạch bên trong tự động.

Một số máy lạnh Daikin Auto Clean được trang bị công nghệ này:

Auto Clean Mitsubishi

Tham khảo các dòng máy lạnh Auto Clean tự động vệ sinh tại Azan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.